Vì sao máy bơm không lên nước?

Vì sao máy bơm không lên nước? – Hỏi: Máy bơm chạy nhưng không lên nước đều là do đâu? – Nguyễn Hoàng Long (Thành Công, Hà Nội).

KS Nguyễn Văn Minh, Trung tâm Kỹ thuật điện Bách Khoa cho biết: Hiện tượng máy chạy nhưng không lên nước có thể là do đầu máy có không khí, cần phải xả hết không khí trong máy ra. Nhưng khi máy bơm hoạt động được khoảng 2 phút mà thấy không có nước lên (có thể do nước quá yếu), người dùng cần mở bộ phận mồi nước để kiểm tra. Nếu vẫn không thấy nước lên thì phải tắt máy để kiểm tra nguồn nước đầu vào có thể đã cạn. Nếu loại trừ nguyên nhân do nguồn nước đầu vào mà máy vẫn không lên nước, bạn cần gọi thợ kỹ thuật để kiểm tra và xử lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận thấy hiện tượng máy chạy nghe tiếng nước chảy không đều và có hiện tượng giật. Đây là do đường ống bị xì, cần sửa hoặc thay đường ống mới.

Nguồn: Kiến thức

Nhật Trường Phúc chuyên khập khẩu và phân phối máy bơm nước Franklin do Mỹ sản xuất, các dòng bom do Nhật Trường Phúc cung cấp gồm: bơm hỏa tiễn dùng cho giếng khoan công nghiệp, bơm nước cho gia đình và bơm trục ngang.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV NHẬT TRƯỜNG PHÚC
ĐC: 67/34 B, Lê Thị Hoa, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp HCM
ĐT: 0982 399 499 – 0918 187 417
Email: nhattruongphuc@gamil.com

Top